มีหนังสักกี่เรื่องกันที่ดูแล้วตื่นเต้นได้ไม่รู้หาย สำหรับฉันมีอยู่เรื่องที่ถือว่าครองใจได้ นั่นคือ หนังที่มีเนื้อหาทั้งหมดเกี่ยวกับความตายทั้ง 3 ภาคนี้ งั้นก็ขอเล่าแต่ละภาคหน่อยละกันนะ ไม่ได้ไปก๊อบมานะจ๊ะ ทั้งหมดนี้คิดเอง อ้างอิงไม่ได้จ๊ะ แค่วิจารณ์เฉย ๆ

 

New Line Cinema

Present


Final Destinations

FINAL DESTINATION

7 ต้องตาย โกงความตาย

 

เหตุการณ์เริ่มต้นด้วยลางสังหรณ์ของอเล็กซ์ บราวนิ่ง บนเครื่องบินเที่ยวบิน 180 หนึ่งในนักศึกษาที่กำลังจะเดินทาง เพื่อไปที่กรุงปารีส ความตะหนกของอเล็กซ์กลายเป็นความแตกตื่น คลุ้มคลั่ง จนทำให้ต้องถูกหิ้วออกจากเที่ยวบินนั้น พร้อมอาจารย์หนึ่งท่าน และเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรม รวม 7 คน ซึ่งไม่มีใครพอใจกับการโวยวายของเขาเลย จนกระทั่ง

 

เสียงระเบิดดังสนั่นบนท้องฟ้า แรงอัดมหาศาลจนกระจกของสถานีผู้โดยสารแตกกระจาย ผู้คนบนเครื่องไม่เหลือซาก ท่ามกลางความงุนงงของเจ้าหน้าที่และเพื่อน ๆ ที่ต่างมองหน้าอเล็กซ์อย่างพร้อมใจ แม้รอดตาย ก็ใช่ว่าจะไม่ตาย คนจะตายยังไงก็ต้องตาย ความระทึกเกิดขึ้นเมื่อความตายตามล่าพวกเขาอย่างเมามันส์ และไม่หยุดจนกว่าจะตามเก็บจนครบตามบัญชี

 

*ฉากที่น่ากลัวสุดก็คงเป็น ตอนที่เพื่อนรักของอเล็กซ์ถูกเชือกรัดคอตายในอ่างอาบน้ำ ใบหน้าก่อนที่เขาจะสิ้นใจนั้น ติดตาจริง ๆ

 

*ฉันชอบภาคนี้เพราะ เป็นหนังเรื่องที่จำลองฉากการตายที่ตื่นเต้น และเป็นหนังเรื่องแรก ๆ ที่ปลุกกระแสในใจให้ฉันชอบ หนังแนวนี้


FINAL DESTINATION 2

โกงความตาย... แล้วต้องตาย

 

เหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อ คิมเบอร์ลี่ คอร์แมน และเพื่อน ๆ กำลังขับรถมุ่งสู่ทางใต้โดย ถนนไฮเวย์หมายเลข 23 ลางสังหรณ์และภาพสยดสยองเกิดขึ้นเมื่อรถติดและเธอฟังข่าวโศกอนาถกรรมของการครบ 1 ปี ของเหตุการณ์เที่ยวบิน 180 ผ่านทางวิทยุ เธอโวยวายเช่นที่ อเล็กซ์ ทำในวันนั้น และความโกลาหลบนทางด่วนก็เกิดขึ้นเมื่อ

 

สิ่งที่เธอเล่า ไม่ได้เป็นแค่เพียงฝันกลางวัน รถบรรทุกเสียหลัก จนซุงขนาดใหญ่หล่นลงมากลางถนน จนกลายเป็นอุบัติเหตุครั้งใหญ่ กลุ่มผู้รอดชีวิต 8 คนคือผู้ที่ฟังเธอโวยวาย แต่สุดท้ายความตายก็ตามล่าพวกเขาจนหมดสิ้น คิมเบอร์ลี่ ,แคลร์ ริเวอร์ส (ผู้รอดชีวิตคนสุดท้ายจากเหตุการณ์เที่ยวบิน 180) และตำรวจหนุ่มผู้ช่วยชีวิตเธอตั้งแต่ต้น ช่วยกันหาทางโกงความตาย คิมเบอร์ลี่ ตัดปัญหาด้วยการฆ่าตัวตาย แต่การโกงความตายเริ่มขึ้นหลังจากที่เธอฟื้นคืนสติจากการจมน้ำ และความตายก็เว้นเธอและตำรวจผู้นั้น จนครบ 1 ปี เด็กที่ควรจะตายในเหตุการณ์นั้น แต่รอดมาได้ ก็ถูกความตายตามเก็บจนได้ เหลือทิ้งไว้เพียงปริศนาให้ 2 ชีวิตที่เหลือโกงความตายต่อไป

 

*ฉากที่น่ากลัวสุดก็คงเป็น ตอนที่แม่ของเด็กตาย เพราะโดนลิฟต์หนีบจนหัวขาด ทำเอาเสียวทุกทีเวลาขึ้นลิฟต์ เพราะลิฟต์มันก็แค่กล่องเหล็กที่ถูกแขวนอยู่บนเส้นลวดเท่านั้นเอง

 

* ฉันชอบภาคนี้เพราะ พระเอกหล่อ ดูเป็นสุภาพบุรุษมาก ๆ และดูเป็นอเมริกั๊น!! อเมริกัน ฉากการตายก็ยังคงทำได้ดีและใจสั่นเหมือนเช่นเคย

FINAL DESTINATION 3

โกงความตาย... เย้ยความตาย

 

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้น ถัดจากเหตุการณ์ในภาคแรก 6 ปี เมื่อ เวนดี้และเพื่อน ๆ ไปเที่ยวสวนสนุกและขึ้นรถไฟเหาะตีลังกา The Devil Fight อันเลื่องชื่อ สัญญาณอันตรายเริ่มต้นขึ้น เวนดี้โวยวายคล้ายคนบ้า เล่าถึงเรื่องราวสยดสยองจนโดนไล่ลงจากเครื่องเล่น พร้อมเพื่อนอีก 9 คน เวนดี้ถูกตราหน้าว่าเป็นคนขี้ขลาดไม่กล้าขึ้นเครื่องเล่นมรณะนั้น เสียงด่าทอไร้ผลเมื่อ


รถไฟเหาะตีลังกาออกมานอกลาง กลุ่มผู้รอดชีวิตดูเหมือนจะไม่วิตกกังวลใด ๆ เพราะถือว่าตนเองรอดตายแล้ว มีเพียงเวนดี้และเควินที่ยังคงสะพรึงกลัว เควินสัญญากับแฟนเวนดี้ที่ตายไปไว้ว่าจะดูแลเธอ และเขาก็ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด ทุกคนที่ลงจากเครื่องนั้น ค่อย ๆ ตายไปอย่างสยดสยอง เหลือเพียงเวนดี้ จูดี้(น้องสาวเวนดี้) และเควิน 3 คนเท่านั้น แต่สุดท้ายก็เหลือเพียงปริศนาให้ผู้ชมว่าพวกเขาตายหรือไม่ จะรู้ได้ก็ต่อเมื่อมีภาคหน้าเท่านั้น

 

* ฉากที่มันส์ที่สุดก็คือ ตอนที่จูดี้ถูกเชือกที่มีเสาปลายแหลมรดคอและถูกม้าลากไปทั่วสนามในงานประทัดของเมือง

 

* ฉากที่น่ากลัวที่สุดก็คือ ฉากที่สองสาวไปอบผิวให้เป็นสีแทน เครื่องทำงานผิดปกติร้อนจนเผาไหม้พวกเธอจนเกรียม...

 

* ฉันชอบภาคนี้เพราะ นางเอกสวยมาก สวยจริง ๆ นะ ใครจะเถียง!!! ส่วนฉากการตายก็มันส์เหมือนเดิมค่ะ

 

 

FINAL DESTINATION 4

 

ได้ข่าวว่าจะมาในรูปแบบสามมิติ ในปี 2008 นี้

 

ข่าวยังคงปิดไว้ มีเพียงโปสเตอร์ที่ คาดว่าคงไม่น่าใช่ของจริง

 

เพื่อสร้างกระแสให้หนังเรื่องนี้อีกครั้ง

 

ดูจากรูปแล้วน่าจะเกี่ยวกับเรือ การตายครั้งนี้เกิดขึ้นบนเรือสำราญแน่ ๆ

หากไม่อยากตายจงอยู่ใกล้ฝั่ง

คนจะตายยังไงก็ต้องตาย

แม้เท้าเหยียบบนพื้นฝั่งยังไงก็ต้องตาย

 

เรือที่ปลอดภัยคือเรือที่จอดเทียบท่า

แต่นั่นหาใช่จุดหมายของการสร้างเรือ

 

ภาคนี้มีชื่อไทยรึยังนะ ขอตั้งหน่อยละกัน เล่น ๆ ไม่ต้องเอาไปอ้างอิงที่ไหนนะ

 

Final Destinations 4 โกงความตาย..ใต้ Death Sea

 

แหล่มมั๊ย หุหุหุ

?___?”

 

คงไม่หดหู่ไปนะ หากจะบอกว่า

 

คุณจะดีใจในวันเกิดไปทำไม

ในเมื่อคุณกำลังนับถอยหลังสู่วันตาย

 

ขออภัยหากใครเกิดวันนี้ค่ะ